Wine Body Là Gì? Cách Nhận Biết

wine-body-la-gi-cach-nhan-biet

Wine body – cấu trúc của rượu vang ( một số nơi hay gọi thuật ngữ này là thân thân rượu hoặc cơ thể rượu…) đây là cụm từ miêu tả về độ đậm, độ nặng và tổng thể hương vị của rượu vang. Wine body được quyết định từ rất nhiều yếu tố như: giống nho, nồng độ, vị ngọt của rượu vang. Hãy cùng Toàn Thắng WINE tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Wine Body Là Gì?

Wine body hay cấu trúc rượu vang là thuật ngữ dùng để mô tả cảm nhận về độ dày, độ sánh và trọng lượng của rượu vang khi bạn thưởng rượu. Nó được ví như “cơ thể” của rượu vang, ảnh hưởng đến hương vị và cảm nhận tổng thể khi thưởng thức. Wine body được đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính:

1. Nồng độ cồn: Nồng độ cồn càng cao, rượu vang càng có cảm giác nặng và dày hơn.

2. Lượng đường: Rượu vang có lượng đường dư (residual sugar) cao sẽ có cảm giác ngọt ngào và mượt mà hơn.

3. Lượng axit: Rượu vang có lượng axit cao sẽ có cảm giác tươi mới và sảng khoái hơn.

4. Giống nho: Một số giống nho như Syrah, Cabernet Sauvignon cho ra rượu vang có cấu trúc dày dặn hơn

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến wine body như tannin (chất chát), glycerin (chất tạo độ ngọt) và độ pH.

wine-body-la-gi-cach-nhan-biet

Phân Loại Wine Body

Dựa trên cảm nhận về độ dày, trọng lượng và cảm giác khi rượu vang chuyển động trên lưỡi, wine body được phân loại thành 3 loại chính:

1. Light-bodied (Nhẹ): Rượu vang có body nhẹ thường có nồng độ cồn thấp, lượng đường dư thấp và lượng axit cao. Ví dụ: Pinot Grigio, Sauvignon Blanc, Riesling.

2. Medium-bodied (Vừa): Rượu vang có body vừa thường có nồng độ cồn trung bình, lượng đường dư trung bình và lượng axit trung bình. Ví dụ: Chardonnay, Merlot, Cabernet Franc.

3. Full-bodied (Nặng): Rượu vang có body nặng thường có nồng độ cồn cao, lượng đường dư cao và lượng axit thấp. Ví dụ: Cabernet Sauvignon, Syrah, Zinfandel

Cách Nhận Biết Wine Body

Có 3 cách chính để nhận biết wine body:

1. Quan sát: Rót rượu vang vào ly và quan sát dòng chảy của rượu. Rượu vang có body nhẹ sẽ chảy nhanh hơn so với rượu vang có body nặng.

2. Lắc ly: Lắc nhẹ ly rượu vang và quan sát cách rượu di chuyển trên thành ly. Rượu vang có body nhẹ sẽ di chuyển nhanh hơn so với rượu vang có body nặng.

3. Nếm thử: Nếm thử rượu vang và cảm nhận vị giác trên lưỡi. Rượu vang có body nhẹ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thoát hơn so với rượu vang có body nặng.

wine-body-la-gi-cach-nhan-biet

NƠI CUNG CẤP RƯỢU VANG NHẬP KHẨU CHẤT LƯỢNG

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rượu nhập khẩu chất lượng và giá tiền phù hợp. TOANTHANGWINE chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những dòng rượu vang tại đây được nhập khẩu chính hãng không qua bất kỳ trung gian nhằm mang đến tay khách hàng những chai rượu vang nhập khẩu chất lượng với giá thành tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua rượu vang, vui lòng  liên hệ hotline 0977.822.822  hoặc inbox FB TOANTHANGWINE.com để được tư vấn và đặt hàng.