khám phá tiểu vùng Medoc tại Bordeaux nước pháp

Medoc là một tiểu vùng rượu vang nằm ở bờ trái sông Gironde của Bordeaux, Pháp. Đây là một trong những vùng sản xuất rượu vang đỏ nổi tiếng nhất thế giới, nổi tiếng với những chai vang Cabernet Sauvignon đậm đà, nồng nàn.

Tiểu vùng Medoc có diện tích khoảng 2.200 km vuông, với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Đất đai ở đây chủ yếu là đất cát sỏi, có khả năng thoát nước tốt, rất thích hợp cho việc trồng nho.

Rượu vang Medoc

Medoc có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời, bắt đầu từ thời La Mã. Vào thế kỷ 19, tiểu vùng này đã trở thành trung tâm sản xuất rượu vang của Bordeaux, với sự ra đời của bảng xếp hạng Médoc 1855, phân loại các vườn nho nổi tiếng nhất của Medoc.

Ngày nay, Medoc là nơi sản xuất ra nhiều loại rượu vang đỏ nổi tiếng, bao gồm:

  • Cabernet Sauvignon: Giống nho chủ đạo của Medoc, chiếm khoảng 70% diện tích trồng nho của tiểu vùng. Cabernet Sauvignon mang lại cho rượu vang hương vị đậm đà, nồng nàn, với các nốt hương của trái cây đen, gia vị và gỗ sồi.

  • Merlot: Giống nho thứ hai của Medoc, chiếm khoảng 25% diện tích trồng nho của tiểu vùng. Merlot mang lại cho rượu vang hương vị mềm mại, tròn trịa, với các nốt hương của trái cây đỏ, hoa quả và chocolate.
  • Petit Verdot: Giống nho ít phổ biến hơn, chiếm khoảng 5% diện tích trồng nho của tiểu vùng. Petit Verdot mang lại cho rượu vang hương vị đậm đà, cay nồng, với các nốt hương của trái cây đen, gia vị và gỗ sồi.

Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Medoc

Tiểu vùng Medoc là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với những người yêu thích rượu vang. Tại đây, du khách có thể tham quan các vườn nho, nếm thử rượu vang và tìm hiểu về lịch sử sản xuất rượu vang của Medoc.

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng ở Medoc bao gồm:

  • Château Margaux: Đây là một trong những vườn nho nổi tiếng nhất của Medoc, được xếp hạng hạng nhất trong bảng xếp hạng Médoc 1855.
  • Château Haut-Brion: Đây là một vườn nho khác được xếp hạng hạng nhất trong bảng xếp hạng Médoc 1855. Château Haut-Brion là vườn nho lâu đời nhất ở Medoc, được thành lập vào thế kỷ 16.
  • Château Lafite Rothschild: Đây là một vườn nho được xếp hạng hạng nhất trong bảng xếp hạng Médoc 1855. Château Lafite Rothschild là một trong những vườn nho đắt nhất thế giới.
  • Château Mouton Rothschild: Đây là một vườn nho được xếp hạng hạng nhất trong bảng xếp hạng Médoc 1855. Château Mouton Rothschild là một trong những vườn nho sáng tạo nhất ở Medoc, luôn đổi mới trong việc sản xuất rượu vang.

Medoc là một vùng sản xuất rượu vang tuyệt vời, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên..

NƠI CUNG CẤP RƯỢU VANG NHẬP KHẨU CHẤT LƯỢNG

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rượu nhập khẩu chất lượng và giá tiền phù hợp. TOANTHANGWINE chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những dòng rượu vang tại đây được nhập khẩu chính hãng không qua bất kỳ trung gian nhằm mang đến tay khách hàng những chai rượu vang nhập khẩu chất lượng với giá thành tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua rượu vang, vui lòng  liên hệ hotline 0977.822.822  hoặc inbox FB TOANTHANGWINE.com để được tư vấn và đặt hàng.