Rượu vang đỏ nên ăn với món gì mới hợp vị?

Rượu vang đỏ nên ăn với món gì mới hợp vị? Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi đến với TOANTHANGWINE đặt ra với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi. 

Nếu bạn là một người sành vang, việc chọn món ăn phù hợp với một chai vang là một việc rất quen thuộc. Tuy nhiên, với những người mới tìm hiểu về rượu vang, việc lựa chọn món ăn phù hợp với loại rượu vang đỏ họ chọn là điều khó khăn. Trong bài viết này, TOANTHANGWINE.com sẽ gợi ý cho bạn rượu vang đỏ nên ăn với món gì 

Rượu vang đỏ nên ăn với món gì mới hợp vị

Rượu vang đỏ có vị chát của Tanin và vị ngọt khá rõ nên người ta thường kết hợp vang đỏ với một số món ăn với thịt đỏ như thịt lợn, thịt cừu, thịt bò.. để làm tăng hương vị của rượu. Tuy nhiên, vang đỏ nhập khẩu được chia làm 2 loại chính. Mỗi loại vang sẽ có từng món ăn phù hợp với loại vang.

  • Rượu vang đỏ nhẹ

Vang đỏ có hàm lượng cồn thấp và được tạo thành từ hỗn hợp của 2 giống nho trở lên. Các giống nho ủ thường được trồng tại những nơi có khí hậu ấm, gốc nho tuổi thọ trẻ. Các loại rượu vang đỏ mang  hương vị trái cây của mận, dâu tây, mâm xôi và thoảng mùi gỗ sồi như Merlot và rượu vang Apulese Chúng thường phù hợp khi kết hợp với các món thịt gà, thịt heo, các món thịt chiên, xào, có hương vị đậm đà, hơi cay.

Vang APULESE 15
Vang APULESE 15

Các món ăn Việt và Á Đông rất hợp để thưởng thức cùng với vang đỏ nhẹ. Một vài món ăn tiêu biểu đó là hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào, quay và thịt đỏ luộc, xào,… Bên cạnh đó, nếu rượu được ủ bằng các các giống nho đậm vị như Cabernet Sauvignon và vang đỏ Shiraz thì bạn nên thưởng thức các món ăn đi kèm với các món có nước sốt hoặc nước chấm đậm vị.

  • Rượu vang đỏ đậm

Rượu vang đỏ đậm có hàm lượng cồn cao trên 14%. Chúng được làm từ những gốc nho có tuổi thọ lớn từ các giống nho như vang Cabernet Sauvignon, Shiraz, Primitivo, Tempranillo,… và được ủ lâu trong thùng gỗ sồi. Các loại rượu này khi mở nút thường khá nồng, vì thế cần rót rượu ra bình decanter để rượu thở khoảng 30 trước khi uống và nhiệt độ thưởng thức phù hợp là 16 -18 độ C.

Các món thịt nướng tái rất hợp với rượu vang đỏ đậm. Loại rượu này nên kết hợp với các món đậm đà được làm từ thịt đỏ, đặc biệt là các món với  thịt bò, cừu nhập ngoại được quay hoặc nướng tái với một số loại phomai đậm mùi. Còn các món Á Đông và Việt Nam thường khá nhẹ để có thể cân bằng hương vị với loại rượu này.

Trên đây là những gợi ý rượu vang đỏ nên ăn với món gì hợp. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ góp phần giúp bạn có thêm kiến thức và những trải nghiệm tuyệt vời khi bước vào thế giới rượu vang 

Hãy đến với TOANTHANGWINE.com đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được một chai vang nhập khẩu với giá tốt nhất trên thị trường. Quý khách có thể mua hàng online bằng cách liên hệ hotline 0528882222 – 0945671974 hoặc inbox FB TOANTHANGWINE.com để được tư vấn và đặt hàng.