Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật

Tùy theo mục đích sử dụng, rượu vang sẽ được bảo quản và phục vụ ở nhiệt độ khác nhau. Nên làm thế nào để làm lạnh và hâm nóng rượu vang một cách nhanh chóng? Cùng TOANTHANGWINE đi tìm câu trả lời thông qua bài viết “Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật” cực thú vị dưới đây.

Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật

Tăng nhiệt độ rượu vang

Để tăng nhiệt độ rượu vang, bạn có thể làm như sau:

  1. Đặt chai rượu vào một bình nước ấm: Điều này sẽ giúp rượu vang được tăng nhiệt độ nhanh hơn. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ nước không quá nóng để tránh làm thay đổi mùi vị của rượu.
  2. Sử dụng máy làm nóng rượu vang: Một số máy làm nóng rượu vang được thiết kế để tăng nhiệt độ rượu nhanh chóng và an toàn.
  3. Để chai rượu vang ở nơi có nhiệt độ cao hơn: Nếu bạn không cần sử dụng rượu ngay lập tức, hãy để chai rượu ở nơi có nhiệt độ cao hơn, ví dụ như trên bàn hoặc gần lò nướng.

Lưu ý rằng việc tăng nhiệt độ rượu quá nhanh có thể làm mất mùi vị và hương thơm của rượu vang. Vì vậy, hãy tăng nhiệt độ rượu một cách chậm rãi và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo rằng chúng không quá nóng.

tăng giảm nhiệt độ rượu vang
Tăng nhiệt độ rươu vang bằng hơi ấm tay

Giảm nhiệt độ rượu vang

Để giảm nhiệt độ rượu vang, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Đặt chai rượu vang vào tủ lạnh: Điều này là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để làm lạnh rượu vang. Đặt chai rượu vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi sử dụng.
  • Sử dụng bình đá: Bạn có thể đặt chai rượu vào bình đá trong khoảng 15-20 phút để làm lạnh rượu. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra nhiệt độ của rượu thường xuyên để đảm bảo rằng nó không quá lạnh.
tăng giảm nhiệt độ rượu vang
giảm nhiệt độ rượu vang bằng tủ rượu chuyên nghiệp

 

  • Sử dụng máy làm lạnh rượu vang: Một số máy làm lạnh rượu vang được thiết kế để làm lạnh rượu nhanh chóng và an toàn.
  • Sử dụng bình giữ nhiệt: Nếu bạn muốn giữ cho rượu vang ở nhiệt độ thấp trong một khoảng thời gian dài hơn, bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt để giữ cho rượu vang luôn mát.

Lưu ý rằng nếu rượu vang quá lạnh, nó có thể làm giảm độ tinh tế của hương vị và mùi thơm của rượu. Vì vậy, hãy giảm nhiệt độ rượu một cách chậm rãi và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo rằng rượu đạt đúng nhiệt độ mong muốn.

NƠI CUNG CẤP RƯỢU VANG NHẬP KHẨU CHẤT LƯỢNG

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rượu nhập khẩu chất lượng và giá tiền phù hợp. TOANTHANGWINE chính là sựa lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những dòng rượu vang tại đây được nhập khẩu chính hãng không qua bất kỳ trung gian nhằm mang đến tay khách hàng những chai rượu vang nhập khẩu chất lượng với giá thành tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua rượu vang, vui lòng  liên hệ hotline 0977.822.822  hoặc inbox FB TOANTHANGWINE.com để được tư vấn và đặt hàng.