Cách chọn món ăn với rượu vang nho Cabernet Sauvignon

Cách chọn món ăn với rượu vang nho Cabernet Sauvignon thì không quá phức tạp. Bởi loại rượu vang này thích hợp với nhiều món Việt và được thực khách người Việt ưa dùng. Sau đây cùng TOÀN THẮNG WINE tìm hiểu về giống nho và cách phối hợp món ăn với loại nho này nhé!

Sơ lược về nho Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon là một loại nho đỏ phổ biến trên toàn thế giới và được coi là một trong những loại nho đỏ tốt nhất trên thế giới. Nho Cabernet Sauvignon được trồng rộng rãi ở các vùng sản xuất rượu vang lớn như Bordeaux (Pháp), California (Mỹ), Coonawarra và Barossa Valley (Úc), Maipo (Chile), và Stellenbosch (Nam Phi).

Nho Cabernet Sauvignon có những đặc điểm như:

  • Hương thơm: Quả mâm xôi, quả anh đào đen, hoa hồng và hương vani.
  • Hương vị: Đậm đà, tannin mạnh, và hương vị của quả mâm xôi, quả anh đào đen, thuốc lá, vani và hổ phách.
  • Màu sắc: Đỏ đậm với lớp vỏ nổi bật.
  • Cấu trúc: Cabernet Sauvignon có tannin mạnh mẽ và cấu trúc rắn chắc, làm cho rượu vang này trở nên khá nặng miệng.
  • Tuổi thọ: Cabernet Sauvignon có khả năng lão hóa rất tốt và có thể lưu trữ trong chai từ 5-20 năm trở lên.

Hương vị rượu vang của nho Cabernet Sauvignon

Hương vị của rượu vang từ nho Cabernet Sauvignon có đặc trưng là đậm đà và cảm nhận được vị tannin mạnh. Hương vị của rượu vang từ nho Cabernet Sauvignon có thể được miêu tả là có vị của các loại quả đen như quả mâm xôi, quả anh đào đen, và có thể cả quả sung và nho khô. Ngoài ra, rượu vang Cabernet Sauvignon còn có thể cảm nhận được hương vị của vani, thuốc lá, hổ phách, hoặc các gia vị khác.

Rượu vang Cabernet Sauvignon thường có cấu trúc tannin mạnh và cân bằng, giúp rượu vang có độ bền và có thể lưu trữ lâu dài. Các loại rượu vang Cabernet Sauvignon từ các khu vực sản xuất khác nhau có thể có sự khác biệt về hương vị do tác động của điều kiện khí hậu, địa hình và phương pháp chế biến rượu khác nhau.

Cách chọn món ăn với rượu vang nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon thường được sử dụng để sản xuất rượu vang đơn chủng loại hoặc kết hợp với các loại nho khác để tạo ra các loại rượu vang pha trộn. Loại rượu vang Cabernet Sauvignon đắt tiền nhất thường là từ Bordeaux, Pháp và được coi là một trong những loại rượu vang tốt nhất thế giới.

Rượu vang nho Cabernet Sauvignon thường có hương vị đậm đà, tannin mạnh và hương thơm của quả mâm xôi, quả anh đào đen, và gia vị như tiêu đen, vani, hổ phách và thuốc lá. Khi kết hợp với món ăn, nên chọn những món có hương vị đậm đà, đầy đủ và giàu độ béo để phù hợp với vị đậm của Cabernet Sauvignon.

Dưới đây là một số gợi ý về món ăn phù hợp để kết hợp với rượu vang nho Cabernet Sauvignon:

  1. Thịt đỏ: Cabernet Sauvignon là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt nai hay thịt bê. Thịt đỏ có vị đậm đà và giàu độ béo sẽ phù hợp với hương vị mạnh mẽ của Cabernet Sauvignon.
  2. Phô mai: Phô mai có vị béo, béo và mặn sẽ cân bằng với hương vị của Cabernet Sauvignon. Chọn phô mai như Parmesan, Gouda hoặc Cheddar để kết hợp với rượu vang nho này.
  3. Thịt nướng: Món thịt nướng, nhất là thịt nướng đỏ như thịt bò nướng sẽ kết hợp tuyệt vời với Cabernet Sauvignon. Hương vị của thịt nướng và rượu vang sẽ cân bằng nhau, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
  4. Súp nấm: Súp nấm có vị đậm đà và một chút ngọt sẽ tương đối dễ kết hợp với Cabernet Sauvignon. Hương vị nồng độ của rượu vang sẽ giảm bớt nhờ hương vị ngọt của súp nấm.
  5. Dark chocolate: Nếu bạn muốn thưởng thức rượu vang với một món tráng miệng, chocolate đen là lựa chọn hoàn hảo để kết hợp với Cabernet Sauvignon. Hương vị đắng của chocolate đen sẽ tương đối dễ kết hợp với tannin mạnh mẽ của rượu vang.

NƠI CUNG CẤP RƯỢU VANG NHẬP KHẨU CHẤT LƯỢNG

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rượu nhập khẩu chất lượng và giá tiền phù hợp. TOANTHANGWINE chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những dòng rượu vang tại đây được nhập khẩu chính hãng không qua bất kỳ trung gian nhằm mang đến tay khách hàng những chai rượu vang nhập khẩu chất lượng với giá thành tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua rượu vang, vui lòng  liên hệ hotline 0977.822.822  hoặc inbox FB TOANTHANGWINE.com để được tư vấn và đặt hàng.